Cách chọn kích thước tủ điện phù hợp với hệ thống

Khi mua tủ điện bạn phải lựa chọn loại tủ đó có phù hợp với hệ thống hay không. Vậy làm sao để xác định được tiêu chí lựa chọn kích thước tủ điện phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được một phần nhỏ về hệ thống điện gia đình.

Các kích thước tủ điện phổ biến hiện nay

Thông thường mỗi hãng sản xuất tủ điện sẽ có những sản phẩm có kích thước khác nhau. Các kích thước không thống nhất về tiêu chuẩn lắp đặt tủ điện. Nhưng doanh nghiệp sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn nhu cầu chung của người dùng trên thị trường. Qua đó, nhà sản xuất đưa ra kích thước tủ điện tiêu chuẩn. Và đã có các kích thước tiêu chuẩn sau:

Kích thước tủ điện trong nhà

Kích thước tủ điện trong nhà
Kích thước tủ điện trong nhà

Xem thêm: Tủ điện công nghiệp – khái niệm, chức năng và phân loại – Tại đây

Xem thêm: Tủ điện – Khái niệm và phân loại mới nhất 2022 – Tại đây

Tủ điện trong nhà hiện nay được làm bằng thép mạ kẽm hoặc vỏ tủ điện sơn. Và hiện nay có tủ điện âm tường có aptomat hoặc cb các loại. Tại Việt Nam, chưa có quy định về kích thước tiêu chuẩn được công bố về kích thước tủ điện tiêu chuẩn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất sẽ phụ thuộc vào mô-đun và không gian lắp đặt để sản xuất.

Với tủ điện trong nhà sẽ có từ 2-24 module với các kích thước như sau:

  • Chiều cao: từ 210 đến 2200 mm
  • Chiều rộng: từ 160 – 900 mm
  • Chiều sâu: từ 100 – 650 mm

Kích thước tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời thường được thiết kế khá tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết.  Và có thể nói là rất cẩn thận khi tủ điện được thiết kế lắp đặt ngoài trời. Một trong những nơi có thể bị tác động của môi trường như: tia cực tím, mưa, sương muối, hóa chất axit… bị ăn mòn.

Do đó, tiêu chuẩn sản xuất sẽ cao hơn và vật liệu sản xuất cần đảm bảo hơn về hoạt động bên trong để tránh rò rỉ điện. Việc gia công, sản xuất tủ điện ngoài trời sẽ phức tạp hơn nhiều so với tủ điện trong nhà. Do đó, tủ điện ngoài trời sẽ đắt hơn tủ điện trong nhà.

Các kích thước tiêu chuẩn của tủ điện ngoài trời hiện nay:

  • Chiều cao: từ 210 đến 2200 mm
  • Chiều rộng: từ 160 – 900 mm
  • Chiều sâu: từ 100 – 650 mm

Kích thước của tủ điện đặc biệt

Vỏ tủ điện đặc biệt được sử dụng vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao (Inox), gioăng chống thấm,… Được sản xuất chuyên dụng và chuyên dụng theo yêu cầu tiêu chuẩn cho một hệ thống yêu cầu. Vì vậy, các sản phẩm tủ điện đặc biệt này sẽ được nhận thầu sản xuất. Hoặc tủ được sản xuất theo kích thước riêng mà khách hàng yêu cầu.

Những điều cần biết khi chọn tủ điện

Xác định kích thước tủ điện

Xác định kích thước tủ điện
Xác định kích thước tủ điện

Xem thêm: Nhà máy Bách Khoa Việt Nam – chuyên sản xuất Tủ Điện đền đẹp – giá rẻ nhất Việt Nam – Tại đây

Xem thêm: Tủ Điện Công Nghiệp – Uy Tín – Chất Lượng – Bển Bỉ Nhất – Tại đây

Kích thước của tổng đài mini được xác định bởi thiết bị dự kiến ​​lắp đặt trong vỏ. Đảm bảo rằng vỏ của tủ điện có kích thước hợp lý. Không nên quá chặt sẽ gây khó khăn cho việc lắp đặt. Nếu có thể, hãy làm tủ rộng một chút cho thoải mái nếu bạn không quan tâm nhiều đến chi phí và không gian của tủ.

Môi trường lắp đặt tủ

Môi trường lắp đặt ảnh hưởng đến độ bền của tủ điện. Tủ ngoài trời, tủ điện công nghiệp sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn tủ trong nhà. Cũng như kết cấu sẽ thay đổi để đảm bảo ngăn chặn sự xâm nhập của nước và bụi bẩn từ môi trường.

Thùng ngoài trời cần có mái dốc để thoát nước. Cửa tủ được thiết kế để ngăn nước và bụi xâm nhập. Ngoài ra, tủ điện ngoài trời phải được sơn tĩnh điện. Điều này đảm bảo tủ có khả năng chống chịu thời tiết tốt.

Ngoài ra, cần biết xung quanh nơi đặt tủ điện mini có chất ăn mòn hay không. Đó là cơ sở để lựa chọn vật liệu gia công và loại sơn tĩnh điện phù hợp.

Nếu tủ điện được lắp đặt trong môi trường ăn mòn như nhà máy sản xuất hóa chất thì phải sử dụng thép không gỉ để làm vỏ tủ. Nếu lắp đặt ở môi trường ngoài trời, vỏ tủ được làm bằng chất liệu Composite hoặc tấm kim loại với độ dày và kích thước phù hợp.

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt
Vị trí lắp đặt

Trước khi mua tủ điện, gia đình nên xác định vị trí lắp đặt các linh kiện của tủ điện . Sau đó, khách hàng thông báo cho nhà sản xuất:

  • Tủ đứng thường được sử dụng với phần đế được bắt chặt vào mặt đất bằng bu lông.
  • Trụ treo tủ thường sẽ có các trụ để treo tủ cố định vào cột điện hoặc trụ cố định của tủ điện.
  • Tủ âm tường hoặc tủ âm tường sẽ có móc treo tường tiện lợi cho việc lắp đặt các thiết bị điện nhỏ.

Xem thêm: Tủ Trung thế – nhà máy bách Khoa Việt Nam

Xem thêm: Quy trình sản xuất tủ điện công nghiệp chuẩn – Mới nhất 2022

Bách Khoa Việt Nam – Công ty sản xuất tủ điện công nghiệp tiêu chuẩn

Bách Khoa Việt Nam – Công ty sản xuất tủ điện công nghiệp tiêu chuẩn
Bách Khoa Việt Nam – Công ty sản xuất tủ điện công nghiệp tiêu chuẩn

Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm tủ điện công nghiệp chất lượng cao với báo giá tủ điện công nghiệp hợp lý. Tủ điện công nghiệp có thể hiểu là tủ điện được thiết kế và sản xuất theo đúng yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn ngành.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp trình độ cao. Giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp theo yêu cầu của từng công trình.

Lời kết

Với những thông tin cơ bản trong bài viết sẽ giúp các gia đình và người mua hiểu rõ hơn về kích thước tủ điện. Bách Khoa Việt Nam còn có những bài viết hữu ích khác giúp các bạn nhớ cập nhật các bài viết của chúng tôi hàng ngày.

Thông tin liên hệ chi tiết của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.