Quy trình sản xuất tủ điện công nghiệp chuyên nghiệp mới nhất

Quy trình sản xuất tủ điện công nghiệp chuyên nghiệp 2023

Tủ điện công nghiệp là sản phẩm được làm từ thép hoặc inox. Bên trong chứa các thiết bị điện. Chúng được đấu nối theo các sơ đồ thiết kế mạch điện riêng biệt cho từng nhu cầu khác nhau. Cùng BKVN tìm hiểu về quy trình sản xuất tủ điện công nghiệp chuyên nghiệp ở bài viết này nhé.

Xem Thêm: Tủ Điện Công Nghiệp – Uy Tín – Chất Lượng – Bển Bỉ Nhất – Tại đây

Xem thêm: Nhà máy Bách Khoa Việt Nam – chuyên sản xuất Tủ Điện đền đẹp – giá rẻ nhất Việt Nam – Tại đây

Xu hướng sản xuất tủ điện công nghiệp tại Việt Nam

Hiện nay, việc sản xuất tủ điện công nghiệp tại Việt Nam đang có những xu hướng chính sau đây:

 1. Đa dạng hóa sản phẩm: Các công ty sản xuất tủ điện công nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng đa dạng hóa sản phẩm, từ các loại tủ điện nhỏ gọn cho đến các tủ điện lớn và phức tạp hơn. Điều này đáp ứng được nhu cầu sử dụng tủ điện công nghiệp của các khách hàng khác nhau.
 2. Công nghệ sản xuất tiên tiến: Các công ty sản xuất tủ điện công nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng đầu tư vào công nghệ sản xuất hiện đại, từ quy trình thiết kế đến quy trình sản xuất. Điều này giúp tăng cường chất lượng sản phẩm và giảm chi phí sản xuất.
 3. Tập trung vào thị trường xuất khẩu: Một số công ty sản xuất tủ điện công nghiệp tại Việt Nam đang tập trung vào thị trường xuất khẩu, đặc biệt là các nước trong khu vực. Điều này đòi hỏi các công ty phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao hơn.

Quy trình sản xuất tủ điện công nghiệp, chất lượng

Tủ điện BKVN
Tủ điện BKVN

Quy trình mà chúng tôi chia sẻ dưới đây được áp dụng cho tất cả các công đoạn gia công trong nhà máy. Dưới sự giám sát chặt chẽ của bộ phận kỹ thuật. Dưới đây là 5 bước quy trình mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, lên phương án thiết kế bản vẽ

 • Đây là bước rất quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất trong các công đoạn. Vì tất cả những ý tưởng của khách hàng đều được chúng tôi tổng hợp. Thiết kế theo ý tưởng của khách hàng.
 • Tổng hợp ý tưởng của khách hàng và lập bản vẽ bố trí để duyệt
 • Thống nhất phương án cuối cùng với khách hàng. Hai bên ký duyệt bản vẽ bố trí để triển khai bản vẽ sản xuất
 • Phần này kỹ sư thiết kế phải đảm bảo bản vẽ chính xác. Các chi tiết được ghi chú đầy đủ để khi sản xuất không bị nhầm lẫn.

Bước 2: Tiến hành gia công sản xuất tủ điện công nghiệp

Tiến hành gia công sản xuất tủ điện công nghiệp
Tiến hành gia công sản xuất tủ điện công nghiệp

Xem thêm: Tủ điện công nghiệp – Khái niệm – Phân Loại – Chức năng

Xem thêm: Tiêu chuẩn sản xuất vỏ tủ điện công nghiệp chất lượng

Nếu khâu thiết kế quan trọng như cột sống con người thì khâu gia công cơ khí chính là xương thịt. Do đó, các bước sau phải được thực hiện theo:

Tôn đầu vào cần kiểm tra kỹ độ dày của tôn, chiều dài và chiều rộng… phải đúng và đủ tiêu chuẩn. Bề mặt tôn bóng đẹp, không bị cong vênh, gợn sóng làm ảnh hưởng đến bề mặt cánh tủ sau khi xếp.

Đục, cắt lazer các khe hở của tủ, các vị trí kết nối được thiết kế sẵn. Vì sản phẩm yêu cầu độ chính xác rất cao nên đặc biệt bước này không được sai. Chỉ cần sơ suất một chút là sẽ phải dỡ bỏ cả một tấm tôn, ảnh hưởng đến tiến độ và ngân sách của công ty.

Khâu gấp tạo hình sản phẩm tủ điện. Ở công đoạn này, người thợ phải có kinh nghiệm đọc bản vẽ thiết kế tốt, có khả năng tư duy cao mới biết được khâu nào làm trước, khâu nào. Tránh gấp sai hướng hoặc ngược chiều sẽ khiến quá trình lắp ráp không thể thực hiện được. Chúng tôi thường in bản vẽ 3D để thợ nhìn vào để dễ hình dung, tránh nhầm lẫn.

Hàn, mài và lắp ráp sản phẩm. Sau công đoạn này, sau khi hàn và mài cần kiểm tra lại các chi tiết lắp ráp xem đã đúng chưa, nếu chưa đúng thì kiểm tra lại xem nguyên nhân do đâu để căn chỉnh kịp thời. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy, với những đơn hàng lớn nên sản xuất 1 mẫu trước khi sản xuất hàng loạt để tránh sai sót hàng loạt và căn chỉnh kịp thời khi phát hiện.

Bước 3: Sơn tĩnh điện cho thiết bị tụ điện

Đây là chiếc áo bao bọc sản phẩm nên cần được chăm sóc cẩn thận. Chúng tôi có xưởng sơn tự động với 7 bể xử lý bề mặt để đảm bảo độ bám dính tốt nhất.

Ngoài ra, hệ thống súng phun sơn rô bốt giúp sơn phủ đều các chi tiết và che phủ tốt nhất. Tủ sấy có chế độ theo dõi nhiệt tự động 100%, cảm biến nhiệt độ giúp theo dõi nhiệt độ buồng đốt luôn đạt chuẩn không để bề mặt sơn bị “sống” giúp những mẻ sơn luôn đảm bảo và đáp ứng được những nhu cầu khó nhất. của khách hàng.

Bước 4: Lắp ráp vỏ tủ

Lắp ráp vỏ tủ
Lắp ráp vỏ tủ

Khi gia công và sơn, chúng tôi thường làm từng chi tiết một. Sau khi các công đoạn đó hoàn thành, chúng ta phải lắp ráp chúng lại với nhau nhờ bulông + êcu, khóa, bản lề… Các chi tiết được liên kết với nhau theo bản vẽ tuần tự, người thợ yêu cầu phải nắm vững bản vẽ lắp. nơi, tránh sai lầm.

Xem thêm: Tủ điện 3 pha gia đình – Khái niệm – Cấu tạo – Cách đấu

Xem thêm : Bản lề tủ điện Bách Khoa Việt Nam – Tại đây

Bước 5: Lắp đặt điện theo yêu cầu của khách hàng

Sau khi lắp ráp xong phần cơ, tủ điện công nghiệp được bàn giao cho xưởng điện đấu nối và hoàn thiện theo sơ đồ thiết kế mạch điện. Để biết thêm các cách lắp đặt tủ điện công nghiệp, quý khách vui lòng tham khảo tại Bách Khoa Việt Nam.

Lưu ý khi sản xuất tủ điện công nghiệp

Khi sản xuất tủ điện công nghiệp, có một số lưu ý quan trọng cần phải được xem xét để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người sử dụng. Sau đây là một số lưu ý khi sản xuất tủ điện công nghiệp:

 1. Đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quy định: Tủ điện công nghiệp cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn quy định về an toàn điện, bảo vệ môi trường và các tiêu chuẩn khác. Do đó, việc kiểm tra và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn là rất quan trọng trong quá trình sản xuất tủ điện công nghiệp.
 2. Chọn linh kiện chất lượng cao: Việc chọn các linh kiện điện tử chất lượng cao là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của tủ điện công nghiệp.
 3. Đảm bảo bố trí phù hợp: Bố trí các thiết bị điện trong tủ cần phải được thực hiện một cách phù hợp và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các thiết bị cần phải được bố trí sao cho dễ dàng tiếp cận, kiểm tra và bảo trì.
 4. Thực hiện kiểm tra và thử nghiệm: Trước khi tủ điện công nghiệp được sử dụng, nó cần phải được kiểm tra và thử nghiệm một cách kỹ lưỡng để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn.
 5. Thực hiện bảo trì định kỳ: Sau khi tủ điện công nghiệp được sử dụng, việc thực hiện bảo trì định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của tủ. Các hoạt động bảo trì bao gồm kiểm tra, vệ sinh, thay thế các linh kiện bị hỏng và thực hiện các kiểm tra an toàn.

Bách Khoa Việt Nam – sản xuất tủ điện công nghiệp giá rẻ 

Nhà Máy Bách Khoa Việt Nam
Nhà Máy Bách Khoa Việt Nam

Tủ điện công nghiệp giá rẻ – Bách Khoa Việt Nam chuyên sản xuất tủ điện công nghiệp, thang cáp, máng cáp, máng cáp lưới. Sản phẩm tủ điện BKVN với chất lượng đảm bảo, cam kết giá tốt nhất thị trường TP. Hồ Chí Minh.

Tủ điện là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điện dân dụng và công nghiệp. Thiết bị được sử dụng để lắp đặt và bảo vệ các thiết bị đóng cắt, điều khiển. Là nơi đấu nối và phân phối điện cho các hệ thống điện nhánh. Sử dụng vỏ tủ điện để cách ly thiết bị trực tiếp với người vận hành hệ thống điện.

Về hình dáng tủ điện thường được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật giúp tăng tính thẩm mỹ. Tiết kiệm diện tích, dễ vận hành. Tùy theo môi trường làm việc mà tủ điện được chia thành tủ điện trong nhà (trong nhà). Tủ điện IP42, và tủ điện ngoài trời (trong nhà), tủ điện IP54.

Theo nhu cầu vận hành, tính thẩm mỹ, độ an toàn mà chúng ta có tủ điện 1 cửa, tủ điện 2 cánh. Theo cấp độ bảo vệ của tủ điện người ta chia tủ điện thành các dạng, tùy theo cấp độ bảo vệ mà ta có tủ điện dạng 1, dạng tủ điện 2B, dạng tủ điện 3A, dạng tủ điện 3B, dạng tủ điện . điện dạng 4B.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 5 bước trong quy trình sản xuất tủ điện công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm, Bách Khoa Việt Nam luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp về mẫu mã, chất lượng tốt, nhanh chóng đúng tiến độ.  Liên hệ ngay cho BKVN nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm tủ điện.

Thông tin liên hệ chi tiết của chúng tôi:

2 thoughts on “Quy trình sản xuất tủ điện công nghiệp chuyên nghiệp mới nhất

 1. Pingback: - Bách Khoa Việt Nam

 2. Pingback: Phụ kiện tủ điện - Bách Khoa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.