Nghị định 136 PCCC chi tiết 1 số điều và biện pháp thi hành

An toàn về phòng cháy chữa cháy hiện đang là một vấn đề vô cùng cấp thiết hiện nay. Ngay cả học sinh và tất cả cộng đồng đều cần được phổ biến rộng rãi về luật PCCC cũng như nghị định 136 PCCC. Để có thể hiểu rõ các đề mục, chuẩn bị tinh thần, kiến thức và luôn sẵn sàng trong công tác phòng chống cháy nổ bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra. 

Nghị định 136/2020 NĐ-CP
Nghị định 136/2020 NĐ-CP

Chi tiết Nghị định 136 PCCC PDF

Trong bối cảnh thực trạng hiện nay, tình tình hỏa hoạn ngày càng gia tăng. Đặc biệt số vụ cháy dù giảm đi trong năm 2023 nhưng thiệt hại về tính mạng tăng hơn 22% so với năm 2022. Mức độ và sự nghiêm trọng ngày càng bị đẩy mạnh. Công tác phòng cháy chữa cháy vì thế càng được nâng cao. Những buổit ập huấn đào tạo về phòng cháy chữa cháy được phổ rộng đến tất cả các khu vực cơ quan, đoàn thể. Việc chuẩn bị hành trang thông tin phòng và chống cháy lại càng quan trọng.

 Kiến thức thông thường về PCCC hẳn ai cũng đều rõ. Nhưng chi tiết về nghị định cũng như các điều khoản và biện pháp thi hành không phải ai cũng rõ. Ngay tại đây Bách Khoa Việt Nam xin chia sẻ để quý khách hàng cũng như nhà thầu, chủ đầu tư xây dựng hiểu rõ. 

Chi tiết file PDF xem và tải ngay khi click vào ảnh bên dưới:

Nghị định 136 PCCC - Quy định thi hành
Nghị định 136 PCCC – Quy định thi hành

Xem thêm: Luật PCCC – Cập nhật mới nhất

Xem thêm: Đảm bảo an toàn PCCC

Thường xảy ra nhầm lẫn giữa Nghị định 136 PCCC và Thông tư 149 PCCC?

Trước hết về Nghị Định tính chất được công bố và công nhận bởi Chính phủ dành cho toàn dân, mọi ban ngành, đoàn thể. Còn thông tư là văn bản công bố trong Bộ nhằm làm rõ, chi tiết hơn về các điều khoản trong luật và trong nghị định. Tại đây bạn có thể tham khảo chi tiết về thông tư 149 PCCC tại file PDF bên dưới. Đây là hướng dẫn thi hành luật PCCC chi tiết để tất cả cùng đọc tham khảo rõ cách thức vận hành kiến thức an toàn PCCC.

Thông tư 149 PCCC
Thông tư 149 PCCC

Hồ sơ PCCC theo nghị định 136

3 điều cốt yếu bắt buộc phải có trong hồ sơ

 1. Nguyên nhân: Cần hiểu rõ công trình để nêu ra được các tính chất, nguyên nhân dễ cháy nổ cho từng khu vực trong công trình.
 2. Mô phỏng các trường hợp xấu nhất khi hỏa hoạn xảy ra. Dựa vào các nguyên nhân kê khai ban đầu để dự đoán tiến trình hỏa hoạn. Tình hình có dễ cháy lan không? Đám cháy sẽ tiến triển theo trường hợp nào? Thiệt hại ước tính về người và tài sản có thể xảy ra?
 3. Giải pháp dự kiến: đây chính là điểm chính cần chú trọng trong hồ sơ. Cách thức tổ chức, xử lý ra sao? Điều phối huy động lực lượng thế nào? Sơ tán người và cửa cải theo hướng lối thoát hiểm nào an toàn nhất? Ứng với từng thời kì tiến triển cực nhanh trong đám cháy thì chiến thuật xử lý càng rõ ràng càng tốt. Giúp đảm bảo sự an toàn về tài sản và những người liên quan tối đa.

Các dạng công trình xây dựng thuộc diện cần quản lý về PCCC

 1. Tòa nhà 7 tầng trở lên hiện đang có người cư trú, làm việc
 2. Các cơ sở sản xuất, khai thác bất kể quy mô nào cũng đều cần kiểm duyệt, nghiệm thu về PCCC
 3. Các phân xưởng, đơn vị sản xuất vật liệu/ chất bán dẫn, cháy nổ công nghiệp
 4. Các kho bãi dự trữ xăng dầu, khí đốt có dung lượng từ tối thiểu 600kg
 5. Cơ sở buôn bán, lưu trữ xăng dầu, khí đốt dạng khí và dạng lỏng
 6. Các khu công cộng, trung tâm thương mại có diện tích từ 1200m2 hoặc có tối thiểu 300 tiểu thương trở lên
 7. Công trình, đơn vị thủy điện, nhiệt điện đối với công suất là tối thiểu 20.000kW, còn đối với trạm biến áp tối thiểu 220kV
 8. Phương tiện tham gia giao thông từ 4 chỗ trở lên hoặc chuyên chở xăng dầu, khí đốt, chất dễ cháy nổ

Đáp ứng hồ sơ về PCCC

Và để đáp ứng đầy đủ hồ sơ về PCCC – an toàn hoạt động, sản xuất các nơi cần đáp ứng các điều kiện PCCC. Về biển bảng nội quy phòng cháy chữa cháy là không thể thiếu. Tiếp đó là thiết bị PCCC: bình cứu hỏa, kệ PCCC – điều kiện tiên quyết cho mọi công trình. Đồng thời, tủ phòng cháy chữa cháy chuẩn kiểm định sẽ dành cho những đơn vị có đặc thù riêng.

Hồ sơ PCCC theo nghị định 136

Hồ sơ PCCC theo nghị định
Hồ sơ PCCC theo nghị định

Hệ thống điện an toàn, đảm bảo các phương án dự phòng xử lý khi xảy ra chập, cháy nổ. Cắt cử cán bộ nhân viên chuyên trách về mảng PCCC để luôn bình tĩnh, xử lý trong các tình huống. Cũng như phân bổ nhân lực hợp lý trong công tác dập cháy nổ trong lúc đợi đơn vị chức năng tới cứu hộ cứu nạn. 

Đưa cán bộ thường xuyên tập huấn cứu hộ cứu nạn để thực hiện công tác PCCC chuyên nghiệp nhất. Kiểm soát chặt chẽ nguồn nhiệt, thường xuyên kiểm tra kịp thời. Trang bị hệ thống cấp nước trực tiếp, luôn thường trực khi có hỏa hoạn xảy ra. Đảm bảo lối thoát hiểm được để thông thoáng, không bày bừa vật cản. 

Hệ thống điện chuẩn PCCC – theo nghị định 136

8 Điều Chủ Đầu tư, Nhà Thầu lo ngại nhất khi lựa chọn đơn vị sản xuất hệ thống tủ điện PCCC:

 1. Hàng có chuẩn kiểm định không?
 2. Tủ được sản xuất theo tiêu chuẩn gì ngoài PCCC
 3. Kiểm định sản phẩm có chuẩn pháp lý không?
 4. Linh kiện lắp ráp có chuẩn nguồn gốc, chính hãng không?
 5. Có nhà máy sản xuất trực tiếp hay thương mại sản phẩm?
 6. Có cam kết tiến độ không?
 7. Có kĩ sư tư vấn, xuống khảo sát không trình không?
 8. Bảo hành như thế nào? Có 1 đổi 1 không?

100% vấn đề trên đều được chúng tôi giải quyết triệt để. Tại Tủ Điện Bách Khoa chuyên sản xuất tủ chống cháy nổ cũng như hệ thống tủ điện công nghiệp hạ thế chất lượng, chính hãng. Linh kiện đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ. Chúng tôi với sản lượng sản xuất lớn nên tối ưu chi phí nghiệm thu. Đảm bảo mọi giấy tờ đều chuẩn pháp lý, nhanh chóng nhất. Hiện chúng tôi đã và đang cung cấp tủ điện chuẩn kiểm định PCCC cho hơn 3000 công trình vừa và lớn trong nước và toàn Đông Nam Á. 

Tủ điện Bách Khoa chuyên sản xuất tủ phòng cháy chữa cháy
Tủ điện Bách Khoa chuyên sản xuất tủ phòng cháy chữa cháy

7 Lý do – Tủ Điện Bách Khoa là giải pháp toàn diện nhất cho hệ thống tủ điện PCCC công trình:

 1. Sản phẩm đạt chuẩn kiểm định PCCC – bền bỉ – thẩm mỹ.
 2. Giá thành luôn tối ưu nhất – do sản lượng hằng tháng lớn nên mọi chi phí nguyên vật liệu, linh kiện chính hãng đều hưởng mức chiết khấu tối ưu nhất, rẻ nhất.
 3. Điều khoản thanh toán ưu ái nhất dành cho Chủ Đầu Tư, nhà thầu, chế độ công nợ cực tốt
 4. Đạt Mọi Tiến độ, đảm bảo sản lượng kịp thời
 5. Hệ thống 3 nhà máy sản xuất uy tín toàn quốc – tổng diện tích >50.000m2, tay nghề chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành với hơn 700 công nhân cùng đội ngũ 100 kĩ sư trên 5 năm kinh nghiệm.
 6. Chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo 24/7.
 7. Đội ngũ QC kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào và thành phẩm đầu ra kĩ càng. Test mọi sản phẩm trước khi giao hàng. Luôn đặt sự an tâm, hài lòng của Quý công trình, dự án lên tuyệt đối.

Liên hệ ngay Tủ Điện Bách Khoa – Nhận báo giá Tủ Điện Công Nghiệp – Thang Máng Cáp

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh Nhất Thị Trường Việt Nam! 

 • HN: 0967 505 030 – HCM: 093.146.8833 
 • Tổng đài CSKH 24/7: 0988.750.570 
 • Email: baogia@bkvietnam.vn

2 thoughts on “Nghị định 136 PCCC chi tiết 1 số điều và biện pháp thi hành

 1. Pingback: LUẬT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY [CẬP NHẬT MỚI NHẤT]

 2. Pingback: Quy định phòng cháy chữa cháy nhà xưởng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.